Giới thiệu VPĐD ĐH Duy Tân tại TP. Hồ Chí Minh

CBNV Văn phòng Đại diện và các Cán bộ nghiên cứu

Trường Đại Học Duy Tân được thành lập theo Quyết Định số 666/TTg ngày 11/11/1999 của Thủ tướng Chính Phủ. Bảy năm sau, Văn phòng Đại diện (VPĐD) của Đại học Duy Tân tại TP.HCM đã được ra đời theo Quyết định số 335/QĐ-ĐHDT do Thầy Hiệu trưởng Lê Công Cơ ký ngày 28/04/2006Theo Quyết định này, chức năng chủ yếu của VPĐD tại TP.HCM là tham gia công tác kiểm tra, giám sát hoạt động đào tạo với các cơ sở liên kết với Trường ĐH Duy Tân để mở các khóa liên thông chính quy, văn bằng 2 và vừa học vừa làm góp phần đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho xã hội.

Đến năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định số 3455/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Duy Tân mở khóa đào tạo trình độ đại học theo hình thức giáo dục từ xa với 3 ngành: Kế toán, Quản trị Kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng. Từ năm 2011-2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý mở thêm 3 ngành: Công nghệ Thông tin và Ngôn ngữ Anh và ngành Kỹ thuật Công trình xây dựng. Đến năm 2016 tiếp tục phát triển thêm ngành Luật Kinh tế. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Duy Tân giao cho VPĐD tại TP.HCM triển khai 7 ngành Đại học đào tạo theo phương thức “Đào tạo trực tuyến (E-University)”. Thực tế cho thấy, phương thức đào tạo này đã thu hút rất nhiều học viên và tỏ ra rất thích hợp cho những người muốn nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn nhưng do bận rộn, không có thời gian để theo học tập trung tại trường lớp.

Ngoài ra, trong năm 2014, xuất phát từ nhu cầu đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, trên cơ sở Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ cao (Institute of Research and Development - IRD), trường ĐH Duy Tân đã mở rộng hoạt động nghiên cứu tại TP.HCM với nhóm nghiên cứu ban đầu tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communications Technologies – ICT). Tiếp theo đó, các nhóm Vật lý, Toán và Môi trường lần lượt được thành lập trong các năm 2015 và 2016.

Theo kế hoạch, trong năm 2017, VPĐD tại TP.HCM sẽ thành lập Trung tâm tư vấn du học nhằm triển khai rộng rãi các chương trình du học ở các nước tiên tiến đến với các bạn học sinh và sinh viên cũng như đẩy mạnh quảng bá các chương trình du học (2+2, 1+1+2, 3+1) từ nhiều năm nay tại ĐH Duy Tân và mới đây nhất là du học tại chỗ (4+0) với các đại học danh tiếng của Mỹ và Anh quốc. Trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM sẽ cùng ĐH Duy Tân tiếp sức đưa học sinh và sinh viên đến những chân trời mới để thỏa giấc mơ tiếp thu tri thức.

VPĐD tại TP.HCM là tòa nhà với diện tích sử dụng trên 500m2 gồm các phòng làm việc, phòng họp và phòng học. Địa điểm tọa lạc tại khu vực trung tâm TP nên rất thuận lợi trong giao dịch đồng thời tạo điều kiện dễ dàng để học viên đến sinh hoạt học tập, thi cử cũng như phát triển qui mô chương trình đào tạo trực tuyến và các hoạt động nghiên cứu trong tương lai.

Thông tin về trụ sở và địa chỉ liên hệ của VPĐD của ĐH Duy Tân tại Tp.HCM :

Trụ sở: Số 6 Trần Nhật Duật, P.Tân Đinh, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 38.43.70.43 - 0984.854.899 (cô Thắm) - - 0918.196.122 (thầy Trúc)

Website: http://hcmc.duytan.edu.vn/

Facebook: https://facebook.com/vpdd.dhduytan